VIỆN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ
VÀ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP

Institute for Science, Technology and Business Development

Đồng hành - Phát triển

Lương y Phạm Văn Nhường, bậc thầy lĩnh vực y học cổ truyền và tâm huyết vì sức khỏe cộng đồng

Cập nhật 11:14 05/06/2024

Lương y Phạm Văn Nhường được nhiều người bệnh xem như bậc thầy của nền y học cổ truyền Việt Nam, với hơn 35 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh lý khớp, thoái hóa, và thoát vị đĩa đệm. Sự nghiệp của ông không chỉ gói gọn trong việc chữa bệnh mà còn là sự giao thoa giữa y học truyền thống và kỹ thuật hiện đại, nhờ các kinh nghiệm quý báu mà ông đã tích lũy, học tập được ở các trường đào tạo trong nước và trong thời gian tu nghiệp, học tập, trau dồi kiến thức tại nhiều quốc gia châu Âu.

PVN1
Lương y Phạm Văn Nhường tham dự “Hội nghị các Nhà Lãnh đạo các nền kinh tế APEC” tại Mỹ năm 2023

Không chỉ là một bác sĩ, Lương y Phạm Văn Nhường còn là một doanh nhân, một nhà tư vấn đáng tin cậy. Hiện nay, ông giữ chức vụ Phó Chủ tịch phụ trách chăm sóc và tư vấn sức khỏe tại Hội đồng Doanh nhân Tiên Phong Việt Nam; giám đốc phòng khám đông y nhân đường Xưa và Nay (Tân Phú, TPHCM). Tại đây, ông không chỉ đóng góp chuyên môn mà còn phát huy tấm lòng nhân ái, sự đồng hành, luôn đặt lợi ích của cộng đồng lên hàng đầu.

Phương pháp điều trị đặc biệt mà Lương y Phạm Văn Nhường ứng dụng là nắn chỉnh cột sống, một kỹ thuật không xâm lấn nhưng lại vô cùng hiệu quả trong việc khôi phục chức năng vận động cho bệnh nhân. Kỹ thuật này dựa trên việc điều chỉnh các khớp xương để cải thiện tình trạng của cột sống, từ đó giúp giảm đau và phục hồi chức năng cho những người mắc các bệnh lý về cột sống. Ông đã áp dụng thành công phương pháp này cho hàng ngàn bệnh nhân trên khắp Việt Nam, mang lại cuộc sống khỏe mạnh và năng động hơn cho nhiều người trong suốt quá trình hơn 35 năm hành nghề của ông.

PVN2
Lương y Phạm Văn Nhường nhận bức chân dung “Gương mặt tiêu biểu” tại Tết DN Tiên Phong XII

Không chỉ dừng lại ở tấm lòng của một lương y chân chính, Phạm Văn Nhường còn thường xuyên là khách mời của nhiều sự kiện, diễn đàn doanh nhân, kinh tế, chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Ông cũng vinh dự tháp tùng Chủ tịch nước cùng đoàn doanh nhân Việt Nam tham dự “Hội nghị các Nhà Lãnh đạo các nền kinh tế APEC” tại Mỹ. Tại các sự kiện này, ông đã có dịp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức với các chuyên gia, doanh nhân đến từ nhiều nước trên thế giới. Sự đóng góp của Lương y Phạm Văn Nhường còn được thể hiện, ghi nhận qua nhiều vị trí công tác đảm nhận tại các cơ quan cũng như những phần thưởng, danh hiệu mà cá nhân ông đón nhận trong thời gian qua.

PVN3
Lương y Phạm Văn Nhường đang hướng dẫn điều trị bệnh nhân

Tâm huyết và tài năng của Lương y Phạm Văn Nhường không chỉ thể hiện qua những thành công trong nghề nghiệp mà còn qua tấm lòng vì cộng đồng. Ông luôn nỗ lực không ngừng để cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho người bệnh, đặc biệt là những người mắc các bệnh mãn tính về xương khớp.

Với bề dày kinh nghiệm và lòng nhiệt huyết, Lương y Phạm Văn Nhường không chỉ là một bác sĩ, mà còn là một lương y, một người truyền cảm hứng cho những ai đang tìm kiếm phương pháp chữa bệnh an toàn, hiệu quả và thân thiện với cơ thể bằng tài năng tri thức và đôi bàn tay vàng.

QUANG SÁNG (Nguồn: Tạp chí Truyền thống và Phát triển)

Bài viết khác
Lê Diễm, chân dung người phụ nữ truyền cảm hứng

Lê Diễm, chân dung người phụ nữ truyền cảm hứng

Thích Huệ Đa, người thầy thuốc có trái tim nhân ái

Thích Huệ Đa, người thầy thuốc có trái tim nhân ái